Trang chủ / Tin y tế giáo dục / Vì sao thí sinh nên chọn lựa học Cao đẳng Y Dược

Vì sao thí sinh nên chọn lựa học Cao đẳng Y Dược

Liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người việc theo học Cao đẳng Y Dược được coi như một liều thuốc tốt điều trị căn bệnh thất nghiệp sau khi tốt nghiệp hiện nay

Vì sao thí sinh nên chọn lựa học Cao đẳng Y Dược

Vì sao thí sinh nên chọn lựa học Cao đẳng Y Dược

Vì sao nói học Cao đẳng Y Dược Pastuer là sự lựa chọn thông minh ?

Theo trang tin tức Y Dược, với tỷ lệ cạnh tranh quá lớn, điểm đầu vào quá cao, những bạn có học lực khá rất khó có cơ hội đỗ vào các Trường Đại học Y, Đại học Dược… Chính vì vậy, Cao đẳng Y Dược được xem là cánh cửa thứ 2 giúp bạn tiếp tục theo đuổi đam mê với Y Dược của mình. Thực tế cho thấy, sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khi tỷ lệ cử nhân bậc Đại học thất nghiệp nhiều hơn Cao đẳng thì việc chọn Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn thông minh để giảm rủi ro thất nghiệp. Trên thực tế đã có nhiều trường Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đến 98% sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp.

Sinh việc được đào tạo chất lượng với thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại bệnh viện, cơ sở Y tế để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhiều sinh viên đã hoàn thành chương trình chỉ trong 2,5 năm. Thậm chí những người học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chỉ mất thời gian đào tạo khoảng 1,5 năm mà ra trường có thể làm luôn được việc.

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cấp có giá trị cao

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược sẽ nhận bằng Dược sĩ Cao đẳng hoặc Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học tùy vào ngành nghề đào tạo. Với tấm bằng này, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong và ngoài nước và các doanh nghiệp tư nhân. Thậm chí, nhiều người sau khi học ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có cơ hội qua Nhật làm việc, hoặc du học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu ngành Dược

Tỉ lệ cạnh tranh trong ngành thấp

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo việc, ham học hỏi và giao tiếp tốt. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng Y Dược còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam đang ngày càng xảy ra tình trạng khan hiếm nhân lực Y Dược. Các thống kê cho thấy, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược dễ xin việc và tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn hẳn Đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ giảng dạy kiến thức cho sinh viên mà còn trau dồi các kĩ năng mềm, thuyết trình, giao tiếp, lắng nghe thông qua kinh nghiệm thực tế và các buổi thực tập.

Học Cao đẳng Y Dược chú trọng thực hành nên sinh viên có thể tiếp cận việc làm nhanh chóng

Với thời lượng đào tạo là thực hành, Cao đẳng Y Dược hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng Y Dược bạn sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của nghề, được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực tập, thảo luận, bài tập nhóm, đề án, tiểu luận, báo cáo…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017

Thu nhập ngành Y Dược luôn ở top các ngành thu nhập cao

Quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3,5 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 01/7/2017). Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên Cao đẳng Y Dược đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng. Với những ngành đào tạo như Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng điều dưỡng sau khi tốt nghiệp làm Trình dược viên, Dược sĩ…. mức thu nhập có thể lên đến hàng vài chục triệu. Dù có thu nhập thế nào, nhưng chắc chắn một điều rằng, đó là nguồn thu nhập ổn định, tương xứng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong 2,5 năm vừa học vừa trải nghiệm trên giảng đường Cao đẳng Y Dược.

Nguồn:Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Nên xem thêm

Lịch khai giảng văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược như thế nào ?

0shares 0 0 0 0 0Em đang có dự định học thêm Văn bằng 2 …