Trang chủ / Kinh nghiệm đi làm đẹp / Tâm thư của cô em chồng gửi chị dâu gây “bão”

Tâm thư của cô em chồng gửi chị dâu gây “bão”

“Chị đừng tự coi mình là một người khách trọ trong nhà chồng. Hãy mở lòng ra và sống chân thành chị sẽ thấy hạnh phúc”, cô em chồng bày tỏ trong tâm thư.

 Chị luôn coi mình là khách trọ trong nhà

Mấy bí kíp của mẹ xưa rồi, con muốn đi Spa chăm sóc sắc đẹp
Mấy bí kíp của mẹ xưa rồi, con muốn đi Spa chăm sóc sắc đẹp

Gửi bà chị dâu yêu quý của em,

Chị về làm dâu nhà mình cũng đã được 5 năm, sống chung với em và bố mẹ. Chúng ta trở thành một gia đình, nhưng hình như chị chưa bao giờ coi mình là một thành viên của gia đình mình. Chị luôn tự coi bản thân mình là một cá thể độc lập, coi nhà ta như một phòng trọ để chị sống tạm bợ qua ngày. Ngày đầu tiên về nhà chồng chị đã gọi điện cho nhà ngoại khóc lóc rằng: “Mẹ chồng con hôm qua bảo con cứ đi ngủ không phải dậy sớm. Thế mà hôm nay 5 giờ sáng đã dậy làm ồn ào, ầm ĩ thì làm sao con ngủ được, đúng là bằng mặt không bằng lòng”. Lúc đó em vốn không để bụng, chỉ hơi tủi thân vì chị không hiểu lòng mẹ em.

Những ngày sau đó mỗi lần đi làm về, cơm nước xong xuôi là chị lên phòng đóng kín cửa. không bao giờ chị ngồi lại trò chuyện với mọi người, chị cứ tự mình lạc lõng như một người khách trọ trong chính căn nhà của mình vậy. Chị nấu cơm, luộc rau nát, mẹ góp ý thì chị bảo mẹ chồng khó tính, thích soi mói con dâu. Mẹ đâu có nói gì nặng nề, chỉ bảo nhà mình không thích ăn rau nát quá, lần sau chị nấu sần sật 1 tí là được. Biết chị thích chăm chút ngoại hình, mẹ nói cho chị vài kinh nghiệm đi làm đẹp mà mẹ biết thì chị bảo mẹ nhiều chuyện, những bí kíp của mẹ xưa rồi làm sao mà hiệu quả. Chị chỉ thích đi Spa để chăm sóc nhan sắc chứ không quan tâm đến mấy phương pháp tự nhiên quê mùa ấy. Những lời chị nói làm mẹ buồn đấy, chị dâu yêu quý ạ.

Chị đừng nghĩ xấu cho mẹ chồng như thế

Hình như chị chưa bao giờ có suy nghĩ tốt về nhà chồng thì phải. Ngày chị mang thai mẹ tất bật chuẩn bị mọi thứ cho chị, mong chờ đứa con đầu lòng của anh chị chào đời. Thế mà mang thai được 2 tháng chị bảo: “ Ngày mai con sẽ về nhà ngoại để mẹ con chăm sóc, rồi chờ sinh luôn, mẹ không cần lo đâu”. Mẹ nghĩ hai vợ chồng chị lại giận dỗi nhau điều gì, nhưng không phải thế, chị tự coi mình là người ngoài chứ không phải một thành viên trong nhà chồng. Ngày chị sinh con, mẹ tất bật bận bịu, nấu đồ ăn mang vào chăm chị. Chỉ vì mấy miếng thịt gà dính chút da, chị bảo mẹ ác ý không muốn con dâu mau khỏe lại. Chị đâu biết rằng để có bát canh gà ấy mẹ phải về cách cả trăm km để mua gà sạch. Sau sinh nhìn chị xuống sắc, mọi người thương, khuyên chị đến lúc con lớn một chút thì nên chăm sóc cho bản thân, tập luyện căng da bụng để lấy lại vóc dáng. Chị bảo mọi người đang cố ý chê chị xấu, để chia rẽ tình cảm vợ chồng chị. Thực sự em không biết tại sao, ý tốt của mọi người trong mắt chị lại thành xấu xa như thế.

Hãy mở lòng mình ra và cảm nhận chị nhé

Hãy mở lòng ra và sống chân thành chị sẽ thấy hạnh phúc
Hãy mở lòng ra và sống chân thành chị sẽ thấy hạnh phúc

Em đi chơi, mua quà về tặng chị. Chị cười nói chân thành lắm nhưng đóng của phòng lại chị nói với chồng: “Chắc cô ấy đang chê em béo, sau sinh bị chảy xệ, xấu xí nên mới mua cho em cái váy như này. Lần sau anh bảo cô ấy đừng quà cáp làm gì để em mang nợ nhé”. Con chị được 2 tuổi rồi, mẹ em thấy chị xộc xệch quá, sợ anh em đi “ăn phở bên ngoài” nên có ý giới thiệu chị đến chỗ Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn là chỗ thân quen để phẫu thuật thẩm mỹ căng da bụng bị chùng sau sinh. Chị không biết ơn thì thôi, lại đi kể lể với chồng rằng mẹ chồng ghét chị nên muốn chị đi làm đẹp cho tốn kém để anh có cớ bỏ chị. Đến lúc  này rồi, em thật không hiểu trong đầu chị đang chứa những gì nữa. Mẹ chỉ muốn chị đẹp lên, để chồng yêu chị nhiều hơn thôi.

Chị dâu à, cả nhà em coi chị là người thân, ruột thịt. Em cũng mong chị đừng nghĩ cả nhà em khác máu tanh lòng. Chị hãy nhìn mà xem, trên đời này có mấy người mẹ chồng tốt như mẹ em đây. Chị hãy mở lòng mình ra và cảm nhận, tình cảm của mọi người đều chứa đựng trong từng hành động đấy. Trên đời này có những người thật lòng tốt với chị dù họ không phải là ruột thịt. Hãy mở lòng ra, và sống chân thành chị sẽ thấy, cuộc sống không mệt mỏi như chị nghĩ đâu.

Nên xem thêm

Độn cằm V –Line chỉ cần gây tê

Phẫu thuật độn cằm V –Line gây tê hay gây mê?

3shares 3 0 0 0 0Độn cằm V –Line giúp chiếc cằm thon dài đẹp …