Trang chủ / Kinh nghiệm đi làm đẹp / Phụ nữ phải đẹp để chồng không “hà tiện” lời khen

Phụ nữ phải đẹp để chồng không “hà tiện” lời khen

Hạnh phúc chỉ viên mãn khi bạn biết cân bằng giữa hôn nhân và làm đẹp. Vì thế phụ nữ phải đẹp thì mới không bị chê bai, bị ruồng bỏ và bị tổn thương.

Hạnh phúc với đứa con đầu lòng

Hạnh phúc với đứa con đầu lòng
Hạnh phúc với đứa con đầu lòng

Trước khi cưới, tôi cũng chỉ là một cô gái bình thường với vẻ ngoài không có gì nổi trội hơn các cô gái khác nhưng cũng không phải người phụ nữ xấu. Duy chỉ có 1 thứ làm tôi tự ti nhất đó là chiều cao khiêm tốn của mình. Vì thế mà tôi chỉ đứng đến nách chồng thôi. Chồng tôi cao mét 73. Lúc yêu tôi cũng có mặc cảm nhưng được chồng động viên và thấy anh cũng không quan trọng điều đó, điều cơ bản là hiểu và yêu thương nhau thật lòng. Với tôi thế là đủ để tiến tới một cuộc sống hôn nhân.

Một năm sau khi kết hôn thì tôi có bầu. Thời gian bầu bí hiển nhiên tôi béo lên rất nhiều, làm cho “cái sự” lùn của tôi lại càng rõ nét nhưng lúc đó cũng không nghĩ gì nhiều mà chồng cũng không ý kiến gì cho dù người ngoài nhìn tôi đều lắc đầu cười ái ngại. Nhưng với vợ chồng tôi lúc đó, điều đó chính là niềm tự hào vì chúng tôi đang có con.

Sinh xong tôi được tẩm bổ hơn cả lúc bầu vì để đảm bảo sữa cho con. Vậy là tôi cứ “hồn nhiên” phát tướng. Hết 6 tháng quay lại làm việc, cả cơ quan đều kêu ầm ĩ với cái vẻ ngoài của tôi cùng những lời cảnh báo: “là phụ nữ phải đẹp nếu không chồng chán, chồng chê rồi chồng bỏ…” Thật sự lúc đó tôi cũng có chút lo lắng và sợ hãi. Nhưng cũng tự động viên mình đang nuôi con nên phải thế, đi làm sau vài tháng là ngót ngay.

Tôi đã thử áp dụng các kinh nghiệm làm đẹp để có thể “cứu vãn” được nhan sắc cũng như cân nặng của mình. Nhưng có vẻ không khả quan là mấy, sau 6 tháng đi làm tôi vẫn như một “quả bóng” không hơn không kém. Vấn đề cân nặng với tôi giờ thành nỗi “khủng hoảng”. Con được 14 tháng, tôi cai sữa do bị viêm tai phải dùng kháng sinh liều cao sợ ảnh hưởng tới con. Kể ra cũng hơi non và khổ thân cho con nhưng cũng không còn cách nào khác. Hơn nữa, tôi cũng muốn cai sữa cho con để tôi có thể áp dụng chế độ ăn kiêng để nhẹ nhõm hơn.

Sau sinh, chồng tôi luôn “hà tiện” lời khen với vợ

Từ lúc cai sữa cho con xong, chồng tôi liên tục chê tôi xấu, chê tôi béo làm tôi bực mình vô cùng. Nhưng thiết nghĩ cũng đúng, là phụ nữ phải đẹp thế nên tôi bắt đầu để ý đến vẻ ngoài của mình hơn, chịu khó đầu tóc, sắm sửa quần áo hơn. Nhưng ngặt một nỗi, chồng chẳng hề ghi nhận.

Tôi tự sắm cho mình 1 loạt váy mới thay đổi. Về cũng hí hửng mặc thử cho chồng nhìn tưởng được chồng khen đẹp nào ngờ anh chỉ nhìn rồi buông một câu: “Muốn mặc đẹp thì hút mỡ bụng đi, bụng thì một ngấn mỡ, mặc gì cho đẹp được”. Chẳng biết anh đùa hay thật nhưng cũng đủ làm tôi điên máu. Chưa kể anh liên tục gọi tôi là “quả dưa bở” vì sau sinh con, tôi bị rạn da rất nhiều.

Nhưng lần này thì anh thật sự quá đáng. Cuối tuần, anh có mời gia đình 1 anh ở cơ quan về nhà dùng cơm. Tôi cũng tất bật chuẩn bị bữa tối tươm tất, bày biện cầu kỳ, trong lòng khấp khởi vui với thành quả của mình. Trong bụng nghĩ thầm kiểu gì chồng cũng mở mày mở mặt với bạn.

Vừa ngồi xuống bàn ăn thì thấy điện thoại có tin nhắn. Tôi đứng dậy check tin và bất ngờ khi đọc được dòng chữ: “Cho con ăn đi!”. Tôi ngầm hiểu ý của chồng là không muốn mình xuất hiện trong bữa cơm đó. Tủi thân muốn khóc nhưng giữ sĩ diện cho chồng, tôi vẫn giữ bình tĩnh quay lại bàn ăn rồi mới tính tìm lý do để không ngồi cùng họ nữa.

Nuốt nước mắt vào trong chờ đến khi nhà tiễn khách. Tôi thẳng thắn hỏi chồng về việc vừa diễn ra. Khác hẳn với anh lúc yêu, lúc bầu bí, anh lạnh lùng đáp: “Vừa béo vừa xấu ngồi đó làm gì cho nó xấu hổ ra. Nhìn vợ người ta cũng 1 con mà thèm!”. Tôi chết lặng đau đớn.

Phụ nữ phải đẹp thì chồng mới yêu thương

Phụ nữ phải đẹp chồng mới yêu thương
Phụ nữ phải đẹp chồng mới yêu thương

Hết lòng vì chồng, vì con vậy mà cái tôi nhận được là sự chê bai, hắt bủi của chồng mình. Nghĩ đến lời cảnh báo của đồng nghiệp tôi đã quyết định “cải tổ” lại toàn bộ nhan sắc, đặc biệt là cái bụng ngấn mỡ, xồ xề, chảy xệ mong rằng sẽ “cứu vớt” được cuộc hôn nhân này. Được bạn bè “mách nước” cho địa chỉ hút mỡ bụng giá rẻ mà cực kỳ an toàn nên tôi tới đó luôn và ngay.

Sau khi “trùng tu” lại nhan sắc chồng tôi dường như không nhận ra vợ, ánh mắt ngỡ ngàng, miệng khen không tiếc lời. Những ngày sau đó tôi mặc gì anh cũng khen, đi đâu tụ tập với bạn bè và đồng nghiệp đều đưa tôi theo và tự tin giới thiệu tôi với mọi người.

Vậy đấy, phụ nữ dù có vì chồng vì con thế nào cũng nên dành chút thời gian yêu thương lấy chính mình. Hạnh phúc chỉ thật sự viên mãn khi bạn biết cân bằng giữa hôn nhân và làm đẹp.

Nên xem thêm

Độn cằm V –Line chỉ cần gây tê

Phẫu thuật độn cằm V –Line gây tê hay gây mê?

3shares 3 0 0 0 0Độn cằm V –Line giúp chiếc cằm thon dài đẹp …