Trang chủ / Tin thẩm mỹ / Những kiêng kỵ trong ngày tết để cả năm may mắn tài lộc

Những kiêng kỵ trong ngày tết để cả năm may mắn tài lộc

Nếu muốn năm mới Mậu Tuất 2018 giàu sang phú quý gặp nhiều may mắn thì bạn nên kiêng kỵ trong ngày tết những điều dưới đây.

Không quét nhà, đổ rác vào ngày mồng Một

Trước Tết các gia đình đều quét dọn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng nên vào ngày Tết không cần dọn dẹp nữa. Những ngày đầu năm, các gia đình đều kiêng quét nhà bởi theo quan niệm nếu quét nhà là sẽ hất tài lộc ra khỏi cửa. Cũng tương tự ý nghĩa như trên bạn cũng không nên đổ rác vào ngày mùng 1. Bởi tài lộc sẽ theo đó mà ra khỏi nhà.

Không cho lửa đầu năm

Theo tâm linh lửa là tượng trưng cho màu đỏ mang đến sự may mắn tài lộc. Chính vì vậy mọi người điều kiêng kỵ cho lửa đầu năm.

Không làm đổ vỡ đồ dùng

Theo quan nệm người Việt Nam việc đổ vỡ bát đĩa trong nhà là báo hiệu của sự chia ly, đổ vỡ nên rất kiêng kị.

Không cho nước đầu năm

Theo trang tin thẩm mỹ nước là một trong những nguyên tố khởi nguyên của vũ trụ nên người Việt Nam quan niệm, nước tượng trưng cho sự sinh sôi ”Tiền vào như nước”. Hình ảnh nước đầy ăm ắp tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, mát lành.

Không đi chúc Tết sáng mồng Một

Người Việt thường tránh đi chúc Tết sáng đầu năm vì không muốn xông đất nhà người khác. Với người Việt việc xông đất rất quan trọng ảnh hưởng đến cả gia đình trong 1 năm. Ngày mồng một Tết người Việt Nam thường chỉ đi thăm họ hàng, người thân.

Không tranh cãi, bất hòa

Vào những ngày Tết mọi người thường cố gắng giữ gìn hòa khí không tranh cãi, gắt gỏng. Điều này giúp cho gia đình giữ gìn hòa khí cả  năm luôn vui vẻ hòa thuận.

Kiêng quan hệ nam nữ

Người Phương Đông thường quan niệm ngày mùng 1 tết, ngày rằm nên kiêng quan hệ nam nữ để tránh vận hạn đen đủi không may mắn. thậm chí là đại hạn.

Không vay mượn đầu năm

Những ngày đầu năm người xưa thường có quan niệm không nên cho vay đi vay và trả nợ. Bởi nếu cho vay đầu năm thì cả năm sẽ túng quẫn. Còn người cho vay thì tiền bạc phân tán không may mắn phát đạt.

Kiêng nói những điều xui

Những câu nói đầu năm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những chuyện sẽ xảy ra trong năm. Chính vì vậy bạn không nên nói những từ xui xẻo mà hãy dùng những từ ngữ dễ nghe tốt đẹp giao tiếp với mọi người xung quanh.

Kiêng để tang vào ngày mồng Một

Ngày mồng Một là ngày vui của tất cả mọi người nên những nhà nào có tang sẽ được cất khăn tang trong vòng ba ngày. Nếu có người mất đúng vào ngày mồng Một thì gia chủ sẽ không phát khăn tang ngay mà để sang sáng mồng Hai.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Còn nếu nhà có người mất vào ngày 30 thì gia chủ thường thực hiện tang lễ trong ngày hôm đó tránh để sang ngày mồng Một. Những gia đình có tang tránh đi chúc Tết, thăm hỏi người khác.

Xông nhà khi không hợp tuổi

Xông nhà hay còn gọi là xông đất là phong tục tập quán lâu đời của người Việt. Những người hợp tuổi với gia chủ sẽ mang lại may mắn trong năm mới. Còn ngược lại nếu người nào “nặng vía” không hợp tuổi với gia đình thì nên tránh xông nhà để tránh xui xẻo.

Kiêng ăn món xui, mua đồ xui

Người Việt luôn có quan niệm đầu tháng, ngày tết không nên ăn những món xui như thịt vịt, các mè, thịt chó vì chúng sẽ khiến năm mới không được may mắn. Không những vậy ông bà ta còn có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, mua gì đầu năm cũng là một việc rất quan trọng bởi nó là món hàng đầu tiên gia chủ mang về nhà. Món hàng mua đầu năm được coi là mua để lấy hên, lấy lộc, bởi “của mua là của được”. Món hàng này mang nhiều ý nghĩa tâm linh hơn thực dụng. Đầu năm kiêng mua dao, thớt, chày, cối… Người ta hay mua muối ngay sáng sớm mùng Một với hàm ý cả năm đậm đà, ý vị.

Nguồn: Bác sĩ thẩm mỹ

Nên xem thêm

Viện thẩm mỹ Hà Nội là địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho

Thông tin địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho

2shares 2 0 0 0 0Địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho …