Trang chủ / Danh bạ thẩm mỹ / Bác sĩ thẩm mỹ / Những kẻ giả danh khoác lên mình chiếc áo bác sĩ thẩm mỹ

Những kẻ giả danh khoác lên mình chiếc áo bác sĩ thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ hiện được xem là ngành “công nghiệp vàng” khiến nhiều người ôm tham vọng lấn sân giả danh khoác lên mình chiếc áo bác sĩ thẩm mỹ.

Nguyên nhân những kẻ giả danh bác sĩ thẩm mỹ tăng cao

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ thậm chí cả cánh mày râu ngày càng tăng cao khiến cho phẫu thuật thẩm mỹ trở thành ngành công nghiệp vàng được nhiều người chú ý đến. Lúc này những người không được đào tạo bài bản về thẩm mỹ như bác sĩ đa khoa, bác sĩ nha khoa, thậm chí là doanh nhân cũng muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Chính điều này đã làm xuất hiện nên những kẻ giả danh khoác lên mình chiếc áo bác sĩ thẩm mỹ. Điều đó đặt ra câu hỏi, liệu đã có sự quản lý chặt chẽ cho việc thành lập các cơ sở thẩm mỹ và cấp giấy phép hành nghề cho bác sĩ thẩm mỹ?

Hiện nay có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ giả mạo, thực hiện không đúng chuyên môn (Ảnh minh họa)
Hiện nay có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ giả mạo, thực hiện không đúng chuyên môn (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Vikram Reddy, bác sĩ thẩm mỹ, Trưởng khoa Lâm sàng tại Bệnh viện Henry Ford Macomb, cho biết: “Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng dân chủ hóa – đang gây ra nhiều vấn đề rắc rối trong kinh doanh phẫu thuật thẩm mỹ, tác động xấu tới ngành y và gây hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân”.

Theo thống kê năm 2016 phẫu thuật thẩm mỹ đạt mức kỷ lục 17 triệu ca/năm. Tăng 3% so với năm 2015. Tuy nhiên bên cạnh đó sự gia tăng chóng mặt về các ca phẫu thuật không đúng chuyên môn gây không ít trở ngại cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Cụ thể như: Các bác sĩ phụ khoa thực hiện các phẫu thuật thu hẹp trẻ hóa âm đạo; Các bác sĩ ngoại khoa thực hiện phẫu thuật giảm cân; bác sĩ cấp cứu, răng hàm mặt thực hiện Thẩm mỹ nâng ngực nội soi….

Điều này rấy lên thực trạng bức thiết cần được giải quyết là những bác sĩ thẩm mỹ cần có tiêu chuẩn nghiêm ngặt, cần có sự giám sát chặt chẽ. Bởi hơn hết bác sĩ thẩm mỹ phải là người có trách nhiệm với chính bệnh nhân của mình.

Thực trạng bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam

Không nằm ngoài xu hướng thẩm mỹ của thế giới ngày nay tại Việt Nam từ nông thôn cho đến thành thị người ta đều rỉ tai nhau về một “phép màu” mang tên phẫu thuật thẩm mỹ có thể khiến “vịt hóa thiên nga” chỉ trong phút chốc. Ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Việt Nam phát triển bùng nổ và có những bước tiến đáng kể. Các cơ sở phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ngày càng nhiều, áp dụng các công nghệ tiên tiến của thế giới, trình độ bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam ngày càng được nâng cao.

Mặc dù vậy ngành “công nghiệp vàng” này đã và đang xuất hiện nhiều vấn đề bất cập. Đặc biệt là những kẻ giả danh khoác lên mình chiếc áo bác sĩ thẩm mỹ. Hiện nay một số bác sĩ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa được cấp phép, không đúng chuyên môn như bác sĩ răng hàm mặt phẫu thuật ngực….Chính vì thế trong thời gian qua đã có một số vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiên trên thực tế nguyên nhân chính kiến những kẻ giả danh khoác lên mình chiếc áo “bác sĩ thẩm mỹ” vẫn tồn tại một phần do quản lý lỏng lẻo một phần khác cũng do chính tâm lý ham rẻ của hầu hết khách hàng thẩm mỹ. Theo chia sẻ của chị Thu Thảo (Hà Nội): “Trước tôi từng thực hiện nâng mũi tại một spa với chi phí bằng 1 nửa chi phí ở các địa chỉ thẩm mỹ. Vì muốn tiết kiệm chi phí nên tôi đã chấp nhận thực hiện nhưng chỉ sau một thời gian mũi liền bị mưng mủ, lộ sống mũi. Thấy vậy tôi liền phải đến Viện thẩm mỹ Hà Nội địa chỉ thẩm mỹ uy tín để nhờ bác sĩ thăm khám và làm lại. Đến giờ dù làm đẹp tôi cũng chỉ lựa chọn những địa chỉ uy tín nơi có bác sĩ thẩm mỹ đúng chuyên môn, giỏi tay nghề và kinh nghiệm”.

Làm sao để những kẻ kẻ giả danh bác sĩ thẩm mỹ không còn “đất sống”?

Bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: “đối tượng không phải là bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh mà đối tượng khách hàng là người bình thường không có bệnh….Thời gian tới, với sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan báo chí, các hội nghề nghiệp và cơ quan nhà nước, chúng tôi sẽ rà soát kĩ hơn các cơ sở hành nghề”.

Bên cạnh đó theo khuyến cáo hội đồng bác sĩ thẩm mỹ khách hàng khi có ý định làm đẹp nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín nơi có đội ngũ bác sĩ đúng chuyên môn, trang thiết bị hiện đại tiên tiến. Hiện nay, Một trong những bác sĩ  thẩm mỹ giỏi của làng phẫu thuật tạo hình Việt Nam được các chuyên gia đánh gia cao là Tiến sĩ Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn. Ông là người sáng lập ra Viện thẩm mỹ Hà Nội số 14 yên Phụ địa chỉ thẩm mỹ gạo cội uy tín của Thủ đô.

Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn là bác sĩ thẩm mỹ giỏi của làng thẩm mỹ Việt Nam
Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn là bác sĩ thẩm mỹ giỏi của làng thẩm mỹ Việt Nam

Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn, được đào tạo và nghiên cứu tại Học Viện Quân Y, Trường Đại học tổng  hợp Oxford và một số trường Đại học Y Khoa tại Châu Âu, Hàn Quốc….. Ông là bác sĩ phẫu thuật có gần 23 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Ngoài ra, ông cũng là tác giả của hơn 20 công bố nghiên cứu khoa học y học trong sự nghiệp của mình.

Với kinh nghiệm lâu năm và tay nghề thực hiện hàng loạt các cuộc phẫu thuật thành công. Tiến sĩ Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn luôn cập nhập những phương pháp thẩm mỹ tiên tiến vào các dịch vụ như: nâng ngực nội soi, phẫu thuật độn mông, phẫu thuật gọt cằm V line, căng da mặt…

Không chỉ vậy bác sĩ Mai mạnh Tuấn còn là người bác sĩ thẩm mỹ giỏi luôn tâm huyết với nghề, đam mê và luôn muốn mang đến cái đẹp cho mọi người. Ông luôn làm việc với phương châm mang lại cái đẹp thẩm mỹ hoàn thiện đến cho khách hàng, đưa lại sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống.

Chính vì vậy, Tiến sĩ Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn được ví như là cánh chim đầu đàn của ngành phẫu thuật Việt Nam, là một trong những thế hệ bác sĩ đi đầu trong ngành công nghiệp thẩm mỹ. Một bác sĩ thẩm mỹ tài đức vẹn toàn.

Chính vì thế để không cần lo lắng sẽ gặp phải những kẻ giả danh “bác sĩ thẩm mỹ” và có kết quả thẩm mỹ như ý đảm bảo an toàn bạn có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội số 14 Yên Phụ, Ba Đình Hà Nội hoặc liên hệ 0949773555 để được chính Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn thăm khám tư vấn.

Nên xem thêm

Kết quả khách hàng thực hiện căng da cằm cổ nội soi bác sĩ Tuấn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Tuổi tác không còn là nỗi lo với căng da cằm cổ nội soi bác sĩ Tuấn

2shares 2 0 0 0 0Do nhiều yếu tố mà chị em thường phải đối …