Trang chủ / Chia sẻ kiến thức thẩm mỹ / Giải mã mắt một mí do gen trội hay gen lặn?

Giải mã mắt một mí do gen trội hay gen lặn?

Mắt một mí nằm trong số những đặc tính di truyền. Tuy vậy mắt một mí là do gen trội hay lặn thì khoa học vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Mắt một mí gen trội hay lặn?

Bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn rằng con mình sinh ra sẽ được thừa thường những đặc điểm ngoại hình ưu tú từ của mình. Những em nhỏ có đôi mắt một mí hay hai mí đa phần đều là “ bản sao” của bố hoặc mẹ hay cả bố và mẹ đều có mắt một mí.

mắt một mí
Mắt một mí là gen trội hay gen lặn?

Để xác định được mắt một mí gen trội hay lặn thì các nhà khoa học đã phân tích và thống kê, có thể kết luận rằng, mắt hai mí là gen trội, còn mắt một mí thì không xác định.

Những trường hợp xác định gen mắt một mí

Để giúp những người sắp trở thành bố mẹ biết được con mình sinh ra sẽ có đôi mắt một mí hay mắt hai mí, dữ liệu thống kê đã đưa ra những trường hợp di truyền như sau:

Bố mẹ cùng chứa cặp gen một mí

Trường hợp này thì em bé sinh ra đã có đôi mắt một mí. Nhưng một số khi lớn lên sẽ có đôi mắt đã hình thành nếp mí mới. Lúc này yếu tố gen di truyền sẽ không còn là vấn đề tuyệt đối.

Bố hoặc mẹ chứa gen một mí

Nếu bố mang gen mắt một mí, còn mẹ mang gen mắt hai mí (hoặc ngược lại) thì đa phần con sinh ra sẽ thừa hưởng đôi mắt hai mí.

Đây là trường hợp không ghi nhận được số lượng đáng kể. Nhưng ngay cả khi bố mẹ cùng có hai nếp mí rõ ràng, em bé sinh ra vẫn có thể sở hữu đôi mắt hai mí. Có thể  giải  thích trường hợp này như sau tuy là mang gen hai mí nhưng hoàn toàn, vẫn chứa gen ẩn một mí nên con cái sẽ hưởng gen ẩn đó.

Dù mắt một mí không quá xấu xí, trong một số trường hợp nó còn mang vẻ đẹp cá tính, sắc cạnh cũng như thần thái sang trọng.

Đây cũng là đặc trưng của chủng tộc Châu Á. Đa phần các trường hợp mắt một mí đều kém sắc sảo và ít gây được thiện cảm cho người đối diện. Ngày nay khi khoa học phát triển muốn  sửa đôi mắt một mí không khó.

mắt một mí
Khắc phục mắt hai mí không khó

Công nghệ nhấn mí Hàn Quốc không còn xa lạ với Việt Nam nhưng để có thể lựa chọn đúng một địa chỉ thẩm mỹ an toàn, chất lượng thì bạn cần phải cân nhắc.

Khắc phục mắt một mí bằng nhấn mí Hàn Quốc tại Viện thẩm mỹ Hà Nội

Bạn thường băn khoăn không biết nhấn mí ở đâu? Chi phí nhấn mí bao nhiêu tiền? Tất cả mọi băn khoăn sẽ được giải đáp khi bạn tìm đến Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Đây là cơ sở thẩm mỹ chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại, quy chuẩn đội ngũ bác sĩ giỏi đã đem lại sự tự tin cho đôi mắt của hàng nghìn khách hàng. Kỹ thuật nhấn mí khắc phục hiệu quả mắt một mí, mắt mí lót, mí không rõ ràng, mắt có mỡ thừa và da mí thừa không đáng kể.

Nhấn mí áp dụng cho cả nam và nữ trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, khi chưa có dấu hiệu lão hóa.

Khi nhấn mí Hàn Quốc tại Viện thẩm mỹ Hà Nội rất an toàn.  Tiến sĩ bác sĩ thẩm mỹ Mai Mạnh Tuấn sẽ thực hiện tư vấn và thăm khám xác định độ đàn hồi, độ chùng da mí. Đo vẽ để xác định được cung bấm mí thích hợp.

Sát khuẩn gây tê để đảm bảo tiểu phẫu diễn ra an toàn. Thông qua điểm nhấn đã định sẵn, dùng chỉ sinh học và dụng cụ tạo sự liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi để nếp mí mới hình thành tự  nhiên, sâu hơn.

Phương pháp này không cắt rạch, không xâm lấn, không tác động đến các mô bên trong nên không ảnh hưởng đến thị lực. Hoàn thiện sắc đẹp là điều bất cứ ai cũng muốn, vì thế hãy trân trọng và làm đẹp khi còn có thể.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về nhấn mí Hàn Quốc thì bạn có thể liên hệ 0904773555 hoặc đến với địa chỉ số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội.

 

Nên xem thêm

Căng da bụng mini an toàn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội

1shares 1 0 0 0 0Vòng eo dưới rốn chảy xệ nhiều mỡ khiến chị …