Trang chủ / Kinh nghiệm đi làm đẹp / Chuyện xưa nay hiếm: Osin đòi chủ nhà đưa đi làm đẹp

Chuyện xưa nay hiếm: Osin đòi chủ nhà đưa đi làm đẹp

Xưa nay giữa ô sin và chủ bao giờ cũng có một khoảng cách xa vời. Vậy mà, chuyện thật khó tin khi chủ nhà đưa osin đi căng da bụng sau sinh như một sự trả ơn đúng nghĩa.

Khi osin mê làm đẹp

Chị Thắm là một cô osin mê làm đẹp
Chị Thắm là một cô osin mê làm đẹp

Vợ chồng bà Hoa, ông Chấn năm này đã ngoài 50. Con cái bận bịu ít khi về nhà, chỉ hai vợ chồng già nên mọi sinh hoạt của ông bà đều do người giúp việc phụ trách. Vì đã lớn tuổi, ông lại bị tai biến, nên việc mà bà Hoa sợ nhất là osin nghỉ việc. Bà bảo: “ Mọi công việc nhà đều do con Thắm làm, từ chăm lo ăn uống đến tắm rửa cho ông, nó mà nghỉ việc thì bà không kham nổi. Bây giờ tìm osin biết việc, chăm chỉ như nó khó lắm. Nên nhiều khi đành phải chiều nó vậy”.

Chị Thắm vốn là người phụ nữ quê, tuổi ngoài 30, đã có chồng và hai đứa con. Vì mưu sinh, chị ra thành phố kiếm việc làm, trở thành giúp việc cho nhà bà Hoa. Chị là người chăm chỉ, chịu thương chịu khó lại khỏe việc nhà nên được bà Hoa quý mến. Khổ nỗi cũng như những người phụ nữ khác chị Thắm rất thích tìm hiểu những kinh nghiệm đi làm đẹp nên đôi khi xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Nỗi niềm của người giúp việc

Bà Hoa kể: “Cái Thắm rất tốt, chăm chỉ, biết việc nhưng lại có cái tính thích hư vinh, hay tự ái. Nhiều khi chỉ một câu nói đùa của người khác cũng làm nó suy nghĩ cả ngày. Như lần trước, con Lan Chi về nhà lỡ mồm bảo, “ dạo này chị Thắm béo lên thì phải, cái eo càng ngày càng “màu mỡ” rồi. Thế là nó ngẩn ngơ cả ngày, tôi phải nhắc nó mới nhớ đến việc phải tắm cho ông”.

“Mấy ngày sau đó, nó như người mất hồn ấy. Tôi cũng chẳng biết xảy ra chuyện gì nữa”. Chị Thắm có tính tự ái rất cao, khi nói chuyện với chị không được chê chị xấu, béo… Chị rất ghét người khác chê bai về ngoại hình của mình mặc dù chị chẳng xinh đẹp gì cho cam. Như lần trước Lan Chi chê chị béo, xồ xề, thế là cả tuần sau đó chị chẳng thèm ngó ngàng gì đến cô. Lan Chi phải đi công tác trên miền núi 1 tháng, biết quê chị Thắm trên Cao Bằng nên muốn hỏi chút phong tục trên ấy, bị chị ngó lơ. Lan Chi nhờ chị chuẩn bị giúp đồ đạc, chị đi làm nhưng trưng ra cho cô xem bộ mặt nặng như chì. Thực sự Lan Chi cũng hết cách, đành phải bày cho chị một vài phương pháp giảm cân nhanh.

Tâm sự “nghẹn ngào” của cô osin thích làm đẹp

Từ hôm được Lan Chi bày cho cách giảm cân, chị Thắm tập luyện đều đặn lắm. Chẳng biết động lực gì làm người phụ nữ này kiên trì đến thế. Tập được 1 tháng, vòng eo của chị giảm đi một chút nhưng vẫn thấy chị không vui. Bà Hoa tò mò lắm, bà nghĩ: “Chẳng biết con Thắm lấy đâu ra lắm sức thế, ngày làm hết việc, tối tập thể thao lại còn ăn kiêng nữa. Nó gầy đi rồi mà sao cái bụng vẫn béo ị thế nhỉ”. Lan Chi đi công tác về, bà bèn đem thắc mắc này nói lại với cô. Thế là cô gái trẻ nghĩ cách để người giúp việc chút bầu tâm sự.

Hóa ra, lần trước về quê chị Thắm bị chồng chê xấu. Chồng chị bảo: “Chị Loan lên thành phố lúc về trắng trẻo, đẹp ra  mà sao em vẫn xấu thế lại còn béo lên nữa. Bây giờ không những da bụng nhăn nheo, bèo nhèo mà bụng còn lùng bùng những mỡ. Không phải anh chê em xấu nhưng lên thành phố lâu thế mà em chẳng đẹp ra. Hay là em nghỉ việc về nhà chăm con để anh đi làm vậy”. Chị không đồng ý, thế là chồng giận. Bây giờ, tuy giảm cân được một chút nhưng da bụng vẫn bèo nhèo như thế, chị không biết phải làm sao. Không nỡ thấy người giúp việc lo lắng về chuyện ngoại hình Lan Chi bèn an ủi: “Em tưởng chuyện gì, hóa ra là chồng chê bụng chị xấu, đã vậy em đưa chị đi căng da bụng nội soi cho đẹp. Lần sau về thể nào ông ấy cũng “lác mắt” ra cho mà xem”.

Đưa osin đi căng da bụng sau sinh đại tu vòng 2

Cô mà không đưa tôi đi căng da bụng sau sinh là tôi bỏ việc đấy nhé
Cô mà không đưa tôi đi căng da bụng sau sinh là tôi bỏ việc đấy nhé

Lời an ủi của Lan Chi làm chị Thắm vui lắm. Mỗi ngày cứ nghĩ đến việc mình sẽ được sở hữu vòng eo thon gọn là chị lại vừa làm vừa hát vang. Lắm khi bà Hoa nghĩ, chẳng lẽ osin nhà bị lên cơn “động kinh”, trở nên lúc vui lúc buồn như thế. Việc đổi tính đổi nết của chị Thắm là bà Hoa khó chịu vì không quen, nhưng đành phải chấp nhận.

Hôm ấy Lan Chi được nghỉ làm, chị Thắm cũng đình công đòi Lan Chi đưa đi làm đẹp. Chị bảo:  “Cô đã hứa sẽ đưa tôi đi căng da bụng sau sinh thì phải đi. Cô mà không đưa đi là tôi bỏ việc đấy nhé”. Lan Chi không ngờ “máu” làm đẹp của osin nhà mình đã lên cao như thế. “Lúc đấy em chỉ nói vậy để chị vui thôi mà”. Nếu biết trước mọi việc như thế chắc Lan Chi đã không nói liều, để phải rơi vào tình huống “ dở khóc, dở cười” này.

Nên xem thêm

Độn cằm V –Line chỉ cần gây tê

Phẫu thuật độn cằm V –Line gây tê hay gây mê?

3shares 3 0 0 0 0Độn cằm V –Line giúp chiếc cằm thon dài đẹp …