Trang chủ / Tin thẩm mỹ / Bạn có biết khí hậu ảnh hưởng đến hình dáng mũi của con người?

Bạn có biết khí hậu ảnh hưởng đến hình dáng mũi của con người?

Mũi nằm ở trung tâm của khuôn mặt người có vai trò quan trọng. Một nghiên cứu các nhà khoa học Mỹ công bố, khí hậu ảnh hưởng đến hình dáng mũi.

Theo một kết quả nghiên cứu gần đây của các nghiên cứu ở Mỹ thì khí hậu là yếu tố quyết định đến hình dáng mũi của mỗi người. Điều này cũng đã được rất nhiều giảng viên Trung cấp Y nghiên cứu, phân tích.

Khí hậu ảnh hưởng đến hình dáng mũi

Theo nhà nghiên cứu Mark Shriver thuộc Đại học bang Pennsylvania, Mỹ cho rằng: Nếu như trước kia, nghiên cứu chỉ ra rằng hình dáng mũi là do cấu trúc xoang hoặc hộp sọ quyết định nên nhiều người tìm cách đo hộp sọ để tìm mối liên quan nhưng không ai có thể làm được việc đó với người đang sống”.

hình dáng mũi
Khí hậu ảnh hưởng đến hình dáng mũi

Để đi sâu nghiên cứu vấn đề sự khác nhau về hình dáng mũi của mỗi người thì các nhà nhân chủng học quốc tế đã khảo sát, nghiên cứu cấu trúc mũi của nhóm người ở rất nhiều khu vực địa lí khác nhau.

Theo nhà di truyền học của trường Đại học Pennsylvania – Arslan Zaidi, tác giả nhóm nghiên cứu cho biết: Sau khi đã quét gương mặt của 476 tình nguyện viên đến từ những nơi có điều kiện địa lí, khí hậu khác nhau như : Đông Á, Nam Á, Bắc Âu và Tây Phi và môt phỏng trên mô hình 3D cấu trúc mũi. Và đã tiến hành đo đạc, sự nhô ra của đầu mũi, chiều dài, chiều rộng cánh mũi, độ rộng của lỗ mũi và phân tích đối chiếu dữ liệu co được với nhau và áp dụng phép thử thống kế để tính toán khả năng chuyển gien cho mỗi đặc tính.

Nghiên cứu nhận ra rằng có 2 yếu tố do chọn lọc tự nhiên quyết định là chiều rộng cánh mũi và lỗ mũi trước. Bên cạnh đó họ còn chỉ ra được mối liên hệ đặc biệt giữa hình dáng mũi và thời tiết.

Mũi rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm có trong không khí. Không khí từ bên ngoài sẽ được đưa vào trong cơ thể qua mũi. Các nhà khoa học cũng chỉ mối liên hệ giữa hình dáng mũi và thời tiết nơi chúng ta sinh sống. Các nhà nghiên cứu đã tìm mối liên hệ giữa độ rộng của khoang mũi với nhiệt độ trung bình, độ ẩm tuyệt đối.

Phát hiện này đã củng  cố cho quy tắc Thomson (do nhà giải phẫu học người Anh Arthur Thomson đưa ra vào cuối năm 1800). Theo đó người mũi dài, nhỏ thường ở vùng khí hậu lạnh khô. Còn người mũi ngắn, rộng lại ở khu vực nóng ẩm. Đây là kết quả tiến hóa để giúp con người thích nghi với khí hậu nơi mình sinh sống.

Hình dáng mũi người Việt Nam thì sao?

hình dáng mũi
Rất nhiều người Châu Á đã tìm đến nâng mũi để có dáng mũi đẹp

Nước ta là thuộc khí hậu nóng ẩm nên đặc điểm chung của mũi người Việt Nam là mũi thấp, ngắn, to. Hình dáng mũi như vậy sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì thế khi dịch vụ nâng mũi vừa ra đời đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Dịch vụ nâng mũi Pureform tại Viện thẩm mỹ Hà Nội ra đời đã giúp những ai có khuyết điểm mũi thấp, tẹt, mũi bị hếch được chỉnh sửa nhanh chóng.

Nâng mũi Pureform có những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp khác. Phương pháp sử dụng sụn Pureform được làm 100% từ ePTFE, chất liệu mềm mại tự nhiên cho phép bạn uốn cong mà không cần dùng thêm chất nào lên vùng tế bào xung quanh.

Cùng với dó là cơ chế hoạt động thông minh, bền chặt nên có thể giữ chất liệu ổn định, tạo được dáng mũi đẹp hoàn hảo trong thời gian dài mà không sợ biến chứng sau nâng mũi như bóng đỏ, thủng da đầu mũi, tụt sụn mũi.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về nâng mũi pureform với bác sĩ Tuấn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội thì có thể liên hệ 0949773555 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Bác sĩ thẩm mỹ

Nên xem thêm

Viện thẩm mỹ Hà Nội là địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho

Thông tin địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho

2shares 2 0 0 0 0Địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho …