Trang chủ / Tin thẩm mỹ / 9 món ăn ‘đại kỵ’ ngày Tết nếu ăn sẽ đen đủi cả năm

9 món ăn ‘đại kỵ’ ngày Tết nếu ăn sẽ đen đủi cả năm

Theo quan niệm dân gian để có được năm mới bình an may mắn bạn cần kiêng những món ăn đại kỵ trong ngày tết nếu ăn thì sẽ đen đủi cả năm.

Người Việt Nam thường có câu: “Có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, theo dân gian một số món ăn thuộc dạng đặc sản, món khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu ăn chúng trong những ngày đầu năm mới sẽ mang đến những điều đen đủi, không may mắn. Dưới đây là 9 món ăn ‘đại kỵ’ ngày Tết nếu ăn sẽ đen đủi cả năm bạn nên tránh xa vào dịp đầu năm do trang bác sĩ thẩm mỹ tổng hợp.

Thịt vịt

Thường đầu năm hoặc đầu tháng, mọi người thường kiêng sử dụng thịt vịt trong bữa ăn của gia đình mình. Bởi theo quan niệm xưa thịt vị cùng với thịt chó là biểu tượng của sự đen đủi.

Mực

Mực cũng là một thực phẩm nằm trong danh sách những món cần kiêng kỵ  trong ngày tết của cả 3 miền. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ quan niệm “đen như mực” của ông cha ta từ nhiều năm trước.

Thịt chó

Thịt chó là một thực phẩm giàu đạm nhưng đây lại là món ăn tượng trưng cho sự xui xẻo mà chúng ta nên tránh xa trong dịp Tết.

Trứng vịt lộn

Theo tin thẩm mỹ trứng vịt lộn cũng là món ăn thường được kiêng trong những ngày đầu năm, đầu tháng bởi quan niệm mang đến những điều xui xẻo.

Cá mè

Đối với những người miền Bắc và miền Trung cá mè có nghĩa là “mè nheo”. Chúng khá tanh và nhiều xương nên người ta cho rằng ăn cá mè cả năm sẽ bị hãm tài đen đủi.

Tôm

Đối với người miền Bắc mặc dù không khiêng kỵ tôm ngày tết nhưng miền nam lại không sứ dụng món này trong ngày tết. Người miền Nam quan niệm tôm đầu to và đi giật lùi nên nếu ăn tôm sẽ khó “đầu xuôi đuôi lọt”.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

 Chính vì vậy trong năm mới mọi việc sẽ không thuận lợi, không thăng tiến phát đạt được

Đu đủ

Người miền Trung thường kiêng ăn quả này trong ngày tết. Tuy nhiên miền Nam và miền Bắc lại lại quan niệm rằng đu đủ là thứ không thể thiếu trong mâm ngũ quả mang đến 1 năm sung túc đầy đủ.

Chuối

Đới với miền Bắc chuối là loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả nhưng đôi với người miền Nam lại tránh ăn chuối vì sợ ảnh hưởng đến việc thăng tiến.

Sầu riêng

Sầu riêng là món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại rất kỵ ăn vào ngày đầu năm vì nhiều người sợ ăn vào sẽ gặp nhiều chuyện buồn khiến cả năm u sầu, đau khổ.

Những món ăn chua, cay, chát, mặn

Đầu năm mới nhiều người thường chọn món ăn có hương vị ngọt ngào và kỵ món chua cay chát mặt để mong cả năm được hưởng những điều ngọn nào và trọn vẹn tránh xa đau khổ chua chát.

Nên xem thêm

Viện thẩm mỹ Hà Nội là địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho

Thông tin địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho

2shares 2 0 0 0 0Địa chỉ tạo má lúm được phản hồi trên Webtretho …